เต้าหู้ไข่หมูสับเห็ดเข็มทอง

เมนูง่าย ๆ ที่อยากให้ลองทำดูอีกหนึ่งอย่างวันนี้เกี่ยวกับเต้าหู้ไข่นะค้าบ มาลองทำกันนะค้าบ

เต้าหู้ไข่หมูสับเห็ดเข็มทอง

ส่วนประกอบ
เต้าหู้ไข่สองหลอด
หมูสับ
เห็ดเข็มทอง
น้ำมัน
กระเทียม
น้ำมันหอย
น้ำปลา
น้ำซอส
รสดี
น้ำตาลทราย

วิธีทำ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ หั่นเต้าหู้ไข่พร้อมทอดลงในกระทะ ระวังกระเด็นด้วยนะค้าบ เพราะเต้าหู้ไข่จะมีน้ำ ทอมให้เหลืองพอประมาณ พอได้ที่แล้วตักใส่จานให้สะเด็ดน้ำมัน
เทน้ำมันออกเล็กน้อย ใส่กระเทียม ผัดให้ออกสีเหลือง ใส่หมูสับผัดให้พอสุก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำซอส น้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย รสดี เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย (อันนี้แล้วแต่ใครจะเติมก็ได้ไม่เติมก็ได้) พอได้รสชาติที่ชอบใส่เห็ดเข็มทอง ผัดให้พอสุก เสร็จแล้วนำมาราดกับเต้าหู้ไข่ที่เราได้ทอดไว้ รับประทานกับข้าวสวยร้อน

เคล็ดลับ อยู่ที่การทอดเต้าหู้ให้พอดีแค่ไหนไม่ให้เละ

0 Response to "เต้าหู้ไข่หมูสับเห็ดเข็มทอง"

แสดงความคิดเห็น